Keo epoxy:ưu điểm và nhược điểm trong xây dựng

Mục lục

Keo epoxy là một loại keo dán công nghiệp được sản xuất từ hai thành phần chính là nhựa epoxy và chất đóng rắn. Keo epoxy có độ kết dính cao, khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt, chịu hóa chất, chống thấm, chống ăn mòn,… Nhờ những ưu điểm nổi trội này, keo epoxy được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng.

so sánh keo chà ron gốc xi măng và keo chà ron 2 thành phần gốc Epoxy

Ứng dụng của keo epoxy trong xây dựng

Keo epoxy được ứng dụng trong xây dựng chủ yếu cho các mục đích sau:

 • Ốp lát gạch, đá

Keo epoxy là loại keo dán gạch, đá chuyên dụng, được sử dụng để dán gạch, đá lên các bề mặt như tường, sàn, trần nhà,… Keo epoxy có độ bám dính cao, giúp gạch, đá bám chắc vào bề mặt, không bị bong tróc, rộp. Keo epoxy cũng có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt, chống thấm, chống ăn mòn, giúp gạch, đá bền đẹp với thời gian.

 • Lấp vết nứt, lỗ hổng

Keo epoxy có thể được sử dụng để lấp vết nứt, lỗ hổng trên bề mặt tường, sàn, trần nhà,… Keo epoxy có khả năng kết dính cao, giúp lấp đầy các vết nứt, lỗ hổng một cách hiệu quả. Keo epoxy cũng có khả năng chịu lực tốt, chống thấm, chống ăn mòn, giúp bề mặt tường, sàn, trần nhà được bền đẹp.

 • Dán các vật liệu khác nhau

Keo epoxy có thể được sử dụng để dán các vật liệu khác nhau như gỗ, kim loại, nhựa, bê tông,… Keo epoxy có độ bám dính cao, giúp các vật liệu được dán chắc chắn với nhau. Keo epoxy cũng có khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt, chống thấm, chống ăn mòn, giúp các vật liệu được bền đẹp với thời gian.

 • Chống thấm, chống dột

Keo epoxy có khả năng chống thấm, chống dột hiệu quả. Keo epoxy có thể được sử dụng để chống thấm, chống dột cho tường, sàn, trần nhà,… Keo epoxy giúp ngăn chặn nước, hơi ẩm xâm nhập vào bên trong, bảo vệ công trình khỏi bị thấm, dột.

 • Cải tạo, sửa chữa

Keo epoxy có thể được sử dụng để cải tạo, sửa chữa các công trình xây dựng. Keo epoxy có khả năng kết dính cao, giúp liên kết các bộ phận bị nứt, vỡ, hỏng hóc một cách hiệu quả. Keo epoxy cũng có khả năng chịu lực tốt, chống thấm, chống ăn mòn, giúp công trình được bền đẹp với thời gian.

Ưu điểm của keo epoxy trong xây dựng

 • Độ bám dính cao, giúp vật liệu được dán chắc chắn với nhau.
 • Khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt, chống thấm, chống ăn mòn, giúp công trình bền đẹp với thời gian.
 • Dễ dàng thi công, không cần kỹ thuật cao.
 • Thích hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau.

Nhược điểm của keo epoxy trong xây dựng

 • Giá thành cao hơn so với các loại keo dán thông thường.
 • Cần cẩn thận khi thi công, tránh để keo dây ra ngoài.

Keo epoxy là một loại vật liệu xây dựng có nhiều ưu điểm nổi trội, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó có xây dựng. Keo epoxy giúp nâng cao chất lượng công trình, kéo dài tuổi thọ công trình.

Mua keo Epoxy ở đâu?

Mua keo chà ron mạch, Keo chít mạch 2 thành phần gốc  Hotline: 0879015599